VÌ SAO BỆNH VIỆN NÊN SỬ DỤNG MÁY IN TEM NHÃN?

VÌ SAO BỆNH VIỆN NÊN SỬ DỤNG MÁY IN TEM NHÃN?

Công nghệ mã vạch đang ngày một được ứng dụng rộng rãi hơn. Không chỉ riêng với lĩnh vực bán lẻ ở tem nhãn quản lý hàng hóa, sản phẩm hay lĩnh vực logistic với tem nhãn vận chuyển mà còn cả trong lĩnh vực y tế. Vậy đâu là lý do khiến các bệnh viện nên trang bị ngay cho mình thiết bị máy in tem nhãn?

Nhu cầu ứng dụng công nghệ mã vạch nói chung và máy in tem nhãn mã vạch nói riêng là gì?

Nhắc đến công nghệ mã vạch, chắc hẳn phần lớn mọi người trong chúng ta đều liên tưởng ngay đến việc ứng dụng trong lĩnh vực bán lẻ bởi mã vạch xuất hiện rất nhiều trên các sản phẩm được bày bán tại cửa hàng, shop, siêu thị, trung tâm thương mại,… Từ mặt hàng thời trang, hàng tiêu dùng, hàng công công nghệ cho đến cả những mặt hàng thực phẩm tiêu dùng nhanh cũng được trang bị mã vạch cho riêng mình. Nhưng ứng dụng thực tế của mã vạch không chỉ được gói gọn trong mỗi lĩnh vực bán lẻ mà còn trong nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt là y tế. Vậy tem nhãn mã vạch được ứng dụng tại bệnh viện dưới những hình thức nào? Đó chính là mã vạch trên mỗi hộp thuốc, tem nhãn trên từng sổ khám bệnh của bệnh nhân, trên hồ sơ bệnh án, trên các mẫu xét nghiệm, vật tư y tế,… Thật nhiều có đúng không nào! Và để in được những chiếc tem nhãn thế này, bệnh viện cần trang bị thiết bị chuyên dụng có tên gọi máy in tem nhãn (hay còn gọi là máy in mã vạch, máy in barcode).

Lợi ích của máy in tem nhãn mã vạch trong bệnh viện, lĩnh vực y tế?

Bạn đã từng để ý đến chiếc thẻ bảo hiểm y tế của mình hay chưa? Bạn có nhận thấy sự hiện diện của QRcode trên thẻ của mình? Đây chính là minh chứng điển hình cho việc giải pháp mã vạch đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế nói chung và bệnh viện nói riêng.

Máy in tem nhãn được trang bị tại bệnh viện không chỉ đáp ứng cho hoạt động tại một khâu duy nhất mà có thể phục vụ đồng thời cho nhiều hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, để tạo sự thuận tiện và đáp ứng cho nhu cầu in ấn ngay khi cần, hầu hết các bệnh viện hiện nay sẽ trang bị riêng cho mỗi khâu chiếc máy in mã vạch khác nhau. Tiết giảm thời gian chuyển đổi qua lại khi in ấn những mẫu tem khác nhau cũng như việc nhân viên y tế không cần tốn nhiều công sức cho việc di chuyển qua lại giữa các bộ phận.

Kết quả hình ảnh cho MÁY IN TEM NHÃN mã vạch

 

Lợi ích đầu tiên phải kể đến của máy in mã vạch chính là tính ứng dụng trong khâu tiếp nhận và quản lý bệnh nhân khám chữa bệnh. Thay vì chiếc sổ khám bệnh đơn thuần thì giờ đây sổ sẽ được trang bị thêm nhãn mã vạch và mỗi bệnh nhân sẽ được cấp một mã vạch riêng biệt, không ai giống ai cả. Nhờ đó, hạn chế được việc nhầm lẫn giữa các bệnh nhân với nhau nếu chẳng may họ có cùng họ tên lẫn năm sinh. Từ mã vạch này, trên hệ thống phần mềm của bệnh viện cũng sẽ lưu trữ dữ liệu bệnh án tương ứng với người bệnh đó, giúp xác nhận đây là bệnh nhân cũ hay mới, bệnh nhân đang gặp phải vấn đề gì, liệu trình điều trị đã đến đâu,…

Lợi ích kế đến là quản lý chính xác việc xuất nhập thuốc cũng như các thiết bị y tế khác nhau. Việc sai lệch trong quản lý những yếu tố này có thể gây nên các thất thoát không đáng có với bệnh viện. Thay vào đó, với việc ứng dụng máy in tem nhãn cùng thiết bị đọc mã vạch cùng phần mềm, tất cả các yếu tố này sẽ được quản lý chính xác. Hỗ trợ các y bác sỹ nắm được yếu tố nào sắp hết và kịp thời cập nhật, bổ sung ngay khi cần.

Kế tiếp không thể không kể đến những chiếc tem nhãn mã vạch được gắn ngay trên ống nghiệm. Việc sai sót kết quả xét nghiệm giữa bệnh nhân này với bệnh nhân khác dẫn đến đưa ra phương pháp chữa trị sai lệch là điều vô cùng tồi tệ mà không có bất cứ một bệnh viện hay phòng khám, trung tâm y tế nào mong muốn gặp phải. Và máy in tem nhãn chính là giả pháp hữu hiệu giúp khắc phục tình trạng này xảy đến. Thay vì ghi nhận và dán thông tin như tên, năm sinh của bệnh nhân lên mẫu thử thì hiện nay, các bệnh viện sẽ sử dụng máy in tem nhãn để in mã vạch tương ứng của từng bệnh nhân và dán ngay lên mẫu ống nghiệm của họ. Nhờ đó, kết quả xét nghiệm cho ra sẽ đảm bảo chính xác và ứng với bệnh nhân. Thật thuận tiện, chính xác và nhanh chóng.

Thế khi bệnh nhân tái khám thì thế nào? Người bệnh không cần lo lắng việc phải trình bày lại cùng bác sĩ về liệu trình điều trị cũ hay đem theo cả bộ hồ sơ bệnh án. Chỉ với thao tác quét mã vạch ở tem nhãn được dán trên sổ khám, các y bác sĩ đã nắm được toàn bộ thông tin cũng như tiến trình điều trị cho bệnh nhân này.

Quả là nhiều lợi ích có đúng không nào? Điều này chứng tỏ việc trang bị máy in tem nhãn mã vạch cho lĩnh vực y tế nói chung và bệnh viện nói riêng đã trở thành điều không thể thiếu.

Đâu là nơi phân phối máy in mã tem nhãn cho bệnh viện đáng tin cậy?

Hiện nay có rất nhiều những nhà phân phối thiết bị mã vạch khác nhau mà bạn có thể tìm thấy thông qua việc tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên không phải tất cả đều đáng tin cậy và giúp bạn sở hữu được chiếc máy in tem nhãn chính hãng, chất lượng. Rất nhiều nhà phân phối vì lợi nhuận mà chấp nhận lừa dối khách hàng, đem đến khách hàng sản phẩm giả, nhái dưới mác hàng thật nhằm kiếm được tiền lời nhiều hơn, khiến khách hàng sở hữu “hàng giả giá thật” và bỏ rơi khách hàng ngay sau khi bán được thiết bị.

Kết quả hình ảnh cho MÁY IN TEM NHÃN mã vạch

Đừng quá lo lắng, Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ 4B Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mã số mã vạch, chuyên nhập khẩu, phân phối thiết bị chính hãng, cam kết chất lượng, đầy đủ chứng từ cùng đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình từ khâu tư vấn đến suốt quá trình sử dụng sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc máy in tem nhãn phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế tại bệnh viện của bạn nhất! Vậy nên, đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Và đừng quên theo dõi chuyên mục “Tin tức” của chúng tôi để cập nhật thông tin gợi ý về những dòng máy in tem nhãn mã vạch phù hợp nhất dành cho bệnh viện nhé!

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *