Khả năng chạy các phần mềm hội nghị truyền hình và thao tác trên bảng trắng ảo từ mọi lúc-mọi nơi sẽ cho phép màn hình tương tác “chuyển đổi số” lớp học trong tương lai

Các trường học nổi tiếng trên thế giới như Đại học Oxford đang tìm ra những cách mới để vượt qua thử thách Covid-19 nhằm tận dụng các bài học kinh nghiệm từ sự cộng tác, tương tác trong lớp học và đồng thời cung cấp một nền tảng học tập từ xa đồng bộ để đảm bảo học sinh/sinh viên học tập đúng quy trình.

Tại sao màn hình tương tác lại tốt hơn cho môi trường học tập kết hợp (Hybrid Learning) và lớp học đảo ngược (Flipped Classroom)?

  • Khả năng hội nghị truyền hình và các công cụ giảng dạy từ xa trực tiếp từ màn hình tương tác
  • Học sinh có thể sử dụng phần mềm bảng trắng từ xa mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị cá nhân trong môi trường internet
  • Công nghệ mới giúp bảo vệ an toàn sức khỏe có thể giảm nguy cơ lây nhiễm các mầm bệnh từ vi khuẩn trong lớp học

Tích hợp sẵn các phần mềm hội nghị truyền hình

Mặc dù có hơn 15 thương hiệu trên thị trường màn hình tương tác, nhưng tốt nhất nên chọn các dòng màn hình được thiết kế đặc biệt để học tập hiệu quả trong lớp học trực tiếp và học từ xa. Ví dụ: màn hình được thiết kế cho việc học từ xa sẽ cần phải có các công cụ hội nghị truyền hình tích hợp sẵn mà không cần kết nối máy tính, cũng như khả năng tải về và tương thích các ứng dụng mới được phát triển cho loại hình học tập từ xa. Các màn hình này có thể chạy cả phần mềm Android trực tiếp và Windows thông qua máy tính tích hợp OPS – ngoài ra giải pháp Cloud Collaboration cho phép các nhà giáo dục đánh giá quá trình học tập từ xa, vượt ra ngoài hệ sinh thái bảng tương tác + máy chiếu gần truyền thống trước đây.

Nhiều dòng màn hình tương tác thế hệ mới cũng có tích hợp micro đa hướng và âm thanh công suất lớn giúp giảm thiểu việc lắp đặt thêm loa chuyên dụng trong lớp học. Các hệ thống này sử dụng nhiều micro (tối đa tám micro) được tích hợp vào màn hình tương tác để có thể thu được giọng nói giáo viên ở khoảng cách 15 feet. Cũng giống như AirPods thế hệ mới, các hệ thống này có xử lý và khử tiếng ồn giúp cải thiện tín hiệu âm thanh để có được chất lượng tốt nhất khi tham dự các buổi dạy học từ xa. Bạn cũng nên tìm kiếm một màn hình tương tác với độ phân tán âm thanh phù hợp – chẳng hạn như loa hướng ra mặt trước màn hình – để mọi học sinh trong lớp đều có thể nghe rõ.

Dễ dàng sử dụng bảng trắng ảo mọi lúc – mọi nơi

Phần mềm bảng trắng nền tảng mở thế hệ mới có thể giúp kết hợp môi trường học tập trực tuyến và trực tiếp. Đầu tiên, các nền tảng phần mềm này có thể tương tác trên nội dung từ bộ nhớ trong của màn hình BenQ – cũng như nội dung lưu trên Cloud khi truy cập internet – mà không cần phải kết nối PC/Laptop. Các buổi học này có thể phát bài giảng/bài học trực tiếp thông qua hệ thống cộng tác/tương tác trên từ xa trên cloud, thậm chí cho phép người học từ xa viết lên bảng qua điện thoại hoặc máy tính bảng tại nhà. Giải pháp tương tác thế hệ mới này cũng cung cấp các công nghệ học trực tiếp được cải tiến như cảm ứng hồng ngoại Fine IR+ được cải tiến để có thể nhận dạng nhiều cử chỉ khác nhau như tẩy xóa, cọ vẽ và tự điều chỉnh độ nét bút (đậm/nhạt) để cho phép bảng trắng được sử dụng để dạy các ký tự Kanji (Nhật), Ả Rập, Hebrew- và tất nhiên là nghệ thuật sáng tạo như như thư pháp. Không giống như một máy chiếu thụ động, một màn hình tương tác được trang bị phù hợp để có thể chủ động nắm bắt, ghi hình/ghi âm và lưu trữ các bài học để học sinh và giáo viên tham khảo lại mọi lúc, mọi nơi.

Màn hình tương tác tạo ra một môi trường hợp tác lành mạnh

Dù học sinh đang học ở nhà hoặc bất cứ đâu, điều quan trọng là phải giữ mức độ an toàn cao trong việc tổ chức các hoạt động cộng tác và học nhóm. Màn hình tương tác chất lượng cao được tráng lớp nano bạc kháng khuẩn, cho phép thực hiện các hoạt động chạm tay trên màn hình đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây lan của vi khuẩn và các bệnh truyền nhiễm thông thường. Những công nghệ mới khác bao gồm cảm biến chuyển động giúp giảm mức ánh sáng xanh khi học sinh hoặc giáo viên đến gần màn hình tương tác ở khoảng cách 3m, cũng như theo dõi không khí và báo động khi CO2 hoặc các loại bụi mịn quá nhiều trong lớp học.

Tìm hiểu về 3 công nghệ thiết yếu giúp lớp học thông minh và lành mạnh

Kết luận

Mặc dù những màn hình tương tác thế hệ mới này là một bước đột phá thay đổi mô hình giáo dục từ các máy chiếu truyền thống kết nối PC, nhưng những lợi thế về tính di động của màn hình nhằm thích ứng với các môi trường học tập khác nhau, giảm thiểu nhu cầu về các tài sản lắp đặt cố định như màn chiếu, hệ thống dây cáp tín hiệu và hệ thống amply + loa ngoài chuyên dụng. Như vậy, xét về tổng chi phí sở hữu, những màn hình tương tác thế hệ mới có giá cả đầu tư rất hợp lý vì đã tích hợp “all-in-one”, giúp loại bỏ những thiết bị hỗ trợ bên thứ 3 truyền thống.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *


0825.066.388